HỖ TRỢ CHĂM SÓC NGƯỜI GIÀ & TÀN TẬT

Giảm thiểu mọi áp lực chăm sóc người già hoặc người tàn tật cho gia đình trong cuộc sống bận rộn. Dịch vụ điều dưỡng chuyên nghiệp đảm nhiệm các công việc chăm sóc bệnh người già tại nhà.

Các Điều Dưỡng Viên thực hiện công việc Tận tình và Chuyên môn cao. Giúp người già an vui, khỏe mạnh và nâng cao chất lượng sống.

Khi tuổi càng cao con người thường phải đối mặt với các vấn đề về sức khỏe cũng như tâm lý. Vì vậy việc chăm sóc người già rất cần được chú trọng.

Một số nhóm bệnh thường gặp ở người cao tuổi được dịch vụ Bác sĩ gia đình đề cập.

Viêm khớp ở người cao tuổi.

Viêm khớp là một bệnh lý mà những người từ cao tuổi trở lên hay gặp phải. Uớc tính viêm khớp ảnh hưởng đến gần 50% số người lớn tuổi. Viêm khớp có thể dẫn đến cơn đau đi kèm làm giảm chất lượng cuộc sống.

Bệnh tim ở người cao tuổi.

Theo báo cáo, bệnh tim ảnh hưởng đến nhiều người già ở tuổi trên 60. Càng lớn tuổi thì có nhiều các yếu tố nguy cơ. Tăng huyết áp và cholesterol cao khiến cho tăng nguy cơ đột quỵ hoặc mắc bệnh tim mạch.

Ung thư ở người già.

Ung thư là nguyên nhân thứ hai dẫn đến tử vong ở những người trên 65 tuổi. CDC báo cáo của CDC cho thấy, 28 % đàn ông và 21 % phụ nữ trên 65 tuổi phải sống chung với bệnh ung thư.

Bệnh đường hô hấp.

Bệnh mãn tính hô hấp dưới là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây tử vong ở những người 65 tuổi trở lên.

Một tỷ lệ tới 13% người già phải sống chung với bênh hen suyễn. Và cũng nhiều người già phải sống chung với viêm phế quản mạn tính hoặc khí phế thũng.

Bệnh Alzheimer ở người già.

Hiệp hội Alzheimer báo cáo rằng cứ 9 người trong độ tuổi từ 65 trở lên có 1 người mắc bệnh Alzheimer.

Bệnh loãng xương ở người cao tuổi.

Ước tính cho thấy khoảng 54 triệu người Mỹ trên 50 tuổi bị ảnh hưởng bởi bệnh loãng xương. Khối lượng xương thấp hay loãng xương, đặt người già trước nguy cơ bị gãy xương và giảm chất lượng cuộc sống.

Bệnh đái tháo đường.

Theo thống kê, mỗi 4 người già thì sẽ có 1 người phải sống chung với bệnh đái tháo đường. Đái tháo đường có thể được xác định và giải quyết sớm với xét nghiệm đường máu đơn giản.

Bệnh cúm và viêm phổi.

Mặc dù bệnh cúm và viêm phổi không phải là bệnh mãn tính. Các bệnh nhiễm trùng này là một trong tám nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở những người cao tuổi.

Lạm dụng chất gây nghiện.

Chất gây nghiện và lạm dụng rượu là một mối quan tâm y tế đối với người cao tuổi. Các tương tác có thể ảnh hưởng tới thuốc kê theo toa. Các lý do tinh thần khác có tác động xấu đối với sức khỏe người già. Điều này dẫn đến tăng nguy cơ tai nạn như té ngã, ngộ độc.

Chứng trầm cảm.

Nhiều người cao tuổi gặp phải tình trạng trầm cảm. Chứng trầm cảm có thể đe dọa nghiêm trọng tới sức khỏe người già. Trầm cảm có thể làm giảm khả năng miễn dịch và có thể giảm đề kháng chống lại nhiễm trùng.

Sức khỏe răng miệng.

Theo CDC, 25 % người già ở độ tuổi trên 65 tuổi không có đủ răng tự nhiên. Điều này gây khó khăn không nhỏ cho sinh hoạt, gây ảnh hưởng nhai và sức khỏe.

Ở người già, cảm giác ở lưỡi bị giảm đi, khả năng tiêu hóa và hấp thụ thức ăn cũng giảm đáng kể khiến việc ăn uống trở nên kém ngon. Đối với những người ngoài 70 tuổi, các chân răng bắt đầu yếu, cơ xương hàm teo khiến việc nhai nuốt gặp nhiều khó khăn. Vì thế, cần phải quan tâm đến chế độ ăn uống nhiều hơn để đảm bảo về mặt dinh dưỡng.


Người già cần được kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Khi về già, các cơ quan của cơ thể bắt đầu lão hóa, sức đề kháng của cơ thể giảm xuống thấp. Các bệnh về xương khớp, loãng xương, tim mạch, huyết áp, tai biến,… luôn tiềm ẩn phát sinh gây hại cho sức khỏe.

Không nên để các bệnh bộc phát mới đến bệnh viện. Hãy đưa ông bà, cha mẹ hoặc những người lớn trong gia đình đi kiểm tra sức khỏe theo định kỳ từ 3-6 tháng một lần. Việc này sẽ đảm bảo rằng chúng ta luôn hiểu rõ tình trạng sức khỏe của người cao tuổi. Từ đó có những định hướng điều trị hay điều chỉnh chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Việc chăm sóc người già, đặc biệt là người già gặp các vấn đề về sức khỏe, khiến người chăm sóc gặp một số khó khăn trong việc sắp xếp thời gian chăm sóc cho bản thân mình. Chính vì vậy, hãy đảm bảo cơ thể luôn khỏe mạnh để chăm sóc những người thân yêu cũng như khiến họ luôn cảm thấy lạc quan và không trở thành gánh nặng.

Mời bạn liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Dịch vụ Bác Sĩ khám bệnh tại nhà của chúng tôi hỗ trợ chăm sóc bệnh người già tại nhà. Các bác sĩ có nhiều kinh nghiệm điều trị và chăm sóc cho bệnh nhân cao tuổi. Phục vụ tận tình, chu đáo và nhẹ nhàng. Đảm bảo sự thoải mái cho bệnh nhân cao tuổi.

phone zalo