Dịch vụ khám bệnh tại nhà mang đến nhiều tiện ích tuyệt vời cho bệnh nhân và gia đình. Ngoài sự chủ động trong việc sắp xếp thời gian khám bệnh, gia đình và người bệnh còn có sự thoải mái trong suốt quá trình thực hiện dịch vụ.

Các bác sĩ khám bệnh tại nhà đã được chuẩn bị trước lịch thăm khám. Các Bác sĩ không phải chịu áp lực công việc với số lượng lớn bệnh nhân. Điều này hỗ trợ cho quá trình khám chữa bệnh của các Bác Sĩ được tận tâm hơn. Mặt khác, người bệnh không phải chịu đựng các yếu tố tác động bên ngoài như quá trình di chuyển mệt mỏi hay chờ đợi tới lượt khám. Ngoài ra, bệnh nhân cũng không gặp khó chịu tâm lý vì không gian ồn ào hay thiếu sự riêng tư cá nhân. Chính những điều này góp phần tăng chất lượng của việc chẩn đoán và điều trị tại nhà.

Quy trình khám bệnh tại Bệnh Viện.

Quy trình khám bệnh tại các bệnh viện hoặc cơ sở y tế thường được phân loại thành 2 hình thức. Khám bệnh có bảo hiểm y tế và khám không có bảo hiểm y tế.

Đối với người bệnh khám bảo hiểm y tế.

 • Bước 1: Đến khu vực khám bệnh và bốc số thứ tự khám.
 • Bước 2: Đến khu vực chuyên khoa, đăng ký yêu cầu khám, đóng phí khám bệnh và quay trở lại khu vực khám chuyên khoa chờ tới lượt khám.
 • Bước 3: Gặp Bác sĩ khám bệnh. Nếu trong quá trình khám có các yêu cầu xét nghiệm hoặc thực hiện các kiểm tra khác thì nhận giấy yêu cầu, đóng phí và tiếp tục đợi ở khu vực thực hiện xét nghiệm.
 • Bước 4: Quay trở lại phòng khám chuyên khoa, chờ tới lượt để được chẩn đoán kết quả hoặc các điều trị.

Đối với quy trình khám bệnh không có bảo hiểm y tế.

Người bệnh thường phải thực hiện các bước sau.

 • Bước 1: Nhận số thứ tự đăng ký dịch vụ.
 • Bước 2: Đến khoa cần khám bệnh, mua sổ khám bệnh, điền thông tin và đóng tiền khám.
 • Bước 3: Chờ tới lượt khám và thực hiện các xét nghiệm hoặc kiểm tra y tế nếu cần.
 • Bước 4: Nhận kết quả chẩn đoán hoặc đơn thuốc từ Bác sĩ khám bệnh.

Quy trình khám bệnh tại nhà.

 

Khám bệnh tại nhà với 3 bước đơn giản.

 

 • Bước 1: Gọi điện thoại để đăng ký dịch vụ khám tại nhà. Quá trình đăng ký yêu cầu các thông tin cơ bản như mô tả tình trạng bệnh cần khám. Đăng ký thời gian thực hiện khám tại nhà.
 • Bước 2: Bác sĩ sẽ có mặt tại địa điểm khám theo đúng lịch hẹn. Các Bác Sĩ có đầy đủ dụng cụ kiểm tra cơ bản cho nhóm bệnh cần thăm khám. Đối với các yêu cầu thêm về xét nghiệm chuyên sâu, bệnh nhân sẽ được lấy mẫu và đưa đi phân tích tại bệnh viện. Kết quả xét nghiệm được trả về qua thư điện tử hoặc điện thoại.
 • Bước 3: Sau khi có đủ các thông tin chẩn đoán bệnh, Bác Sĩ sẽ trao đổi kết quả, cung cấp đơn thuốc điều trị, thay mặt bệnh nhân mua thuốc và giao thuốc điều trị tại nhà.

Bác sĩ theo dõi chuyển biến và hồi phục của người bệnh. Bác Sĩ sẽ có lịch liên lạc trở lại với bệnh nhân để thăm hỏi tình trạng và mức độ hồi phục sức khỏe. Thông thường là sẽ trao đổi thông tin với người bệnh qua điện thoại. Trừ khi hồi phục chậm hoặc được yêu cầu, Bác Sĩ sẽ đến trực tiếp để kiểm tra.

Các nhóm dịch vụ khám chữa bệnh tại nhà.

Việc phân loại nhóm bệnh để khám và điều trị tại nhà là rất quan trọng để đảm bảo hồi phục sức khỏe của bệnh nhân. Đối với các bệnh nguy hiểm, bệnh nhân sẽ được yêu cầu điều trị nội trú tại các Bệnh viện hoặc cơ sở y tế. Một số nhóm bệnh thông thường hoặc bệnh mãn tính có thể được khám và điều trị tại nhà thuận tiện.

 • Nhóm bệnh mãn tính có thể được theo dõi định kỳ và điều trị tại nhà. Các bệnh như: Bệnh tiểu đường, Huyết áp, Bệnh phổi, Gan – Thận,…
 • Nhóm hỗ trợ hồi phục sức khỏe. Bao gồm truyền dịch, chích thuốc theo đơn, chích thuốc bổ não, chích vitamin,…
 • Nhóm dịch vụ điều dưỡng có tay nghề. Thực hiện trực tiếp, và có sự giám sát của Y tá, Bác sĩ. Các công việc như cho ăn bằng ống, thay ống thông, quan sát đánh giá tình trạng bệnh nhân, chăm sóc vết thương…
 • Nhóm dịch vụ vật lý trị liệu. Hỗ trợ điều trị phục hồi sau chấn thương bao gồm tập đi – đứng. Hỗ trợ thực hành các bài tập lấy lại chuyển động, tập phục hồi chức năng…
 • Nhóm dịch vụ trợ lý y tế tại nhà. Thực hiện các công việc chăm sóc và vệ sinh cá nhân. Các công việc bao gồm giúp tắm rửa bệnh nhân, vệ sinh cơ thể, thay quần áo, khử trùng giường bệnh,…
 • Nhóm dịch vụ hỗ trợ kèm theo thuê các thiết bị y tế. Các thiết bị như máy thở ô xy, thiết bị tập hồi phục, xe lăn, xe tập đi…có thể được thuê đặt tại nhà riêng.

Chủ động nhờ chuyên gia hỗ trợ.

Việc chủ động gặp Bác Sĩ khám tại nhà trước khi có quyết định điều trị sẽ giảm bớt nhiều thời gian cho người bệnh. Các Bác Sĩ chuyên khoa nhiều kinh nghiệm, qua quá trình thăm khám, sẽ nhanh chóng phân loại đúng nhóm bệnh, đúng hướng điều trị. Bác sĩ cũng sẽ hỗ trợ để sắp xếp cho người bệnh đi khám và điều trị ở đúng các bệnh viện chuyên khoa giỏi, điều này sẽ giúp ích cho người bệnh rất nhiều.

Nhận được sự trợ giúp phù hợp và hiệu quả là điều mong mỏi của mọi người bệnh. Hiện nay, các dịch vụ khám chữa bệnh tại nhà được phát triển tạo ra sự thuận lợi cho nhu cầu chính đáng của người bệnh cần chăm sóc. Đặc biệt là giá thành của các dịch vụ cũng rất phải chăng, phù hợp cho đa dạng người bệnh cần điều trị.